Chính sách cổ tức và giá trị doanh nghiệp: Bằng chứng từ Việt Nam - Lê Đức Hoàng (2021)
Bài viết nghiên cứu tác động của chính sách cổ tức thông qua lượng cổ tức được chi trả bằng tiền mặt đến giá trị doanh nghiệp, nghiên cứu từ các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp niêm yết tại Việt Nam trong giai đoạn từ năm 2012 đến năm 2019. Từ kết quả nghiên cứu, tác giả gợi ý rằng các doanh nghiệp tại Việt Nam nên giảm tỷ lệ chi trả cổ tức bằng tiền mặt xuống