Phát huy các giá trị tư tưởng Hồ Chí Minh về đảm bảo an toàn cho người lao động trong bối cảnh CMCN 4.0 và hội nhập quốc tế - Nguyễn Anh Thơ (2020)
Bài viết phân tích nội dung Tư tưởng Hồ Chí Minh đối với công tác chăm sóc sức khỏe và đảm bảo an toàn cho người lao động. Qua đó chỉ ra nội dung vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong phát triển các chủ trương, quan điểm, lý luận của Đảng về công tác bảo đảm ATVSLĐ và chăm sóc sức khỏe người lao động; Trong xây dựng hệ thống pháp luật về ATVSLĐ; Trong thực hiện công tác phòng ngừa TNLĐ, bệnh nghề nghiệp; Trong xây dựng tiêu chí ATVSLĐ, phát triển dịch vụ kiểm toán an toàn, là giải pháp đột phá trong bối cảnh cuộc cách mạng lần thứ 4 và hội nhập quốc tế hiện nay.