Một số đề xuất tiếp tục sửa đổi Luật viên chức - Nguyễn Thị Ngọc Linh (2021)
Bài viết phân tích các vấn đề liên quan đến tuyển dụng, chế độ tập sự và chế độ thôi việc đối với viên chức; Quy định về nguyên tắc trong hoạt động nghề nghiệp của viên chức và nguyên tắc quản lý viên chức; Quy định về đào tạo, bồi dưỡng, thu hút, đãi ngộ viên chức có tài năng; Quy định về phân loại đánh giá viên chức và xử lý kỷ luật viên chức; Quy định về tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp, bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp, thăng hạng chức danh nghề nghiệp; Quy định về biệt phái viên chức và đình chỉ công tác.