Phân quyền giữa chính quyền trung ương và chính quyền địa phương ở Nhật Bản - Chu Thị Thanh An (2021)
Bài viết trình bày khái quát quá trình cải cách hệ thống chính quyền địa phương ở Nhật Bản và thực tiễn phân quyền giữa chính quyền trung ương và chính quyền địa phương nước này trong hai lĩnh vực chủ yếu là quản lý hành chính và quản lý ngân sách. Trên cơ sở đó rút ra một số nhận định mang tính gợi mở cho Việt Nam.