Mô hình tổ chức chính quyền đô thị ở Nhật Bản và gợi mở cho Việt Nam - Âu Thị Tâm Minh (2021)
Bài viết giới thiệu mô hình chính quyền đô thị tự chủ tại Nhật Bản, làm rõ những khác biệt cơ bản so với mô hình chính quyền địa phương tại Việt Nam. Từ đó rút ra những vấn đề có tính gợi mở cho Việt Nam trong quá trình cải cách chính quyền địa phương nói chung, đổi mới mô hình tổ chức chính quyền đô thị nói riêng.