Tổ chức Tòa án theo thẩm quyền xét xử, không phụ thuộc vào đơn vị hành chính - Nguyễn Tất Viễn (2021)
Bài viết tập trung phân tích quyền tư pháp và cách thức tổ chức Tòa án; Quá trình hình thành và phát triển của Tổ chức Tòa án ở Việt Nam từ năm 1945 đến nay; Chỉ ra những đổi mới tổ chức Tòa án nhân dân, tập trung vào Tòa án nhân dân cấp huyện. Từ đó đề xuất một số kiến nghị.