Đổi mới tổ chức Tòa án nhân dân bảo đảm nguyên tắc thẩm phán, hội thẩm xét xử độc lập và chỉ tuân theo pháp luật - Trần Văn Độ (2021)
Bài viết phân tích quan niệm về độc lập xét xử của Thẩm phán, Hội thẩm; Các bảo đảm cho Thẩm phán và Hội thẩm xét xử độc lập. Từ đó chỉ ra thực tiễn bảo đảm độc lập xét xử cho Thẩm phán và Hội thẩm ở Việt Nam và đề xuất một số kiến nghị.