Khắc phục những khó khăn trong việc yêu cầu phía nước ngoài thực hiện tương trợ tư pháp về hình sự - Nguyễn Cẩm Tú; Nguyễn Hải Bằng (2021)
Bài viết phân tích hai vấn đề sau: (1) Yêu cầu cung cấp thông tin, tài liệu để chứng minh hành vi phạm tội mà phía Việt Nam đang xác minh, điều tra cũng cấu thành tội phạm theo quy định của pháp luật nước được yêu cầu; (2) Yêu cầu cung cấp thông tin, tài liệu để trình lên Toà án có thẩm quyền xem xét ban hành Lệnh, quyết định liên quan đến việc thực hiện nội dung tương trợ của phía Việt Nam.