Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ trên lĩnh vực an ninh - quân sự giai đoạn 2012 - 2020 - Dương Quang Hiệp; Nguyễn Thị Thông (2021)
Bài viết phân tích các thành tựu trong quan hệ an ninh - quân sự Việt Nam - Mỹ trong nhiệm kỳ hai của Tổng thống B. Obama (2012 - 2016) và quá gần bốn năm cầm quyền của Tổng thống D. Trump (từ năm 2017 đến nay). Từ đó, rút ra một số nhận xét về quan hệ Việt Nam - Mỹ trên lĩnh vực an ninh quân sự trong bối cảnh tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông đang có những diễn biến phức tạp hiện nay