Chiến lược "phân tán" trong phát triển du lịch liên kết: Kinh nghiệm từ vùng du lịch Midlands Meander (Nam Phi) và Queensland (Úc) - Đỗ Thị Kim Hảo; Hoàng Phương Dung (2021)
Bài viết giới thiệu về mô hình chiến lược "phân tán". Đây là một trong những mô hình chiến lược liên kết điểm đến phổ biến nhất, đem đến thành công cho nhiều vùng du lịch trên thế giới. Thông qua kinh nghiệm triển khai mô hình chiến lược "phân tán" thành công của hai vùng du lịch là Midlands Meander tại Nam Phi và Queensland tại Úc, nhóm tác giả đưa ra những gợi ý cho phát triển du lịch liên kết tại Việt Nam.