Đóng góp của văn hóa Ấn Độ vào việc xây dựng các giá trị văn hóa mới ở khu vực Đông Nam Á hải đảo - Phạm Thanh Tịnh; Nguyễn Sỹ Tuấn (2020)
Bài viết tập trung khái quát những nét chính về văn hóa Đồng Nam Á trước khi đối diện, tiếp xúc với văn hóa Ấn Độ, đồng thời nêu lên những đóng góp của văn hóa Ấn Độ trong việc hình thành những giá trị văn hóa mới ở khu vực trong quá trình giao lưu - tiếp biến văn hóa.