Dấu ấn của Hindu giáo trong văn học và nghệ thuật của Campuchia thời kỳ Angkor (802-1442) - Hà Thị Đan (2020)
Bài viết đề cập đến ảnh hưởng của tôn giáo này lên đời sống văn học, nghệ thuật Campuchia thời kỳ Angkor (802 - 1442); một mặt khẳng định sự chi phối mạnh mẽ của đạo Hindu lên đời sống văn hóa người Khmer; mặt khác, nhấn mạnh tính chủ động và sáng tạo của cư dân bản địa trong quá trình giao lưu, tiếp xúc với các luồng văn hóa đến từ bên ngoài.