Islam giáo trong phát triển văn hóa Malaysia - Hoàng Thị Mỹ Nhị; Trần Thị Minh Giang (2020)
Bài viết đưa ra một số đặc trưng của quá trình tiếp biến văn hóa, luật Islam và phát triển xã hội Malaysia để thấy rõ những cơ sở hình thành và biển đổi chinh sách văn hoá quốc gia. Đồng thời, bài viết tập trung phân tích những thay đổi về chính sách văn hóa của chính phủ Malaysia và vai trò Islam trong phát triển văn hóa quốc gia. Từ đó, tác giả đưa ra một số nhận xét và đánh giá về những biển đổi của chính sách văn hóa và việc thực thi của chính phủ; vị thế của Islam trong phát triển văn hóa và xã hội ở Malaysia.