Nho giáo xưa và nay: Công và tội - Nguyễn Thừa Hỷ (2021)
Bài viết tập trung phân tích những cách tiếp cận khác nhau về Nho giáo; Nho giáo - Một học thuyết nhị trùng; Về gương mặt người Nho sĩ - một nhân cách lưỡng phân; Nho học Việt Nam xưa và nay. Từ đó rút ra một số nhận xét.