Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và những vấn đề đặt ra đối với WTO - Đào Bá Minh; Lê Xuân Tùng; Đậu Nguyễn Yến Nhi (2021)
Bài viết phân tích các vấn đề thương mại điện tử, xác định trị giá thuế quan đối với các sản phẩm được in 3D có thiết kế từ nước ngoài hoặc dịch vụ trong ngành công nghiệp sản xuất ở ba lĩnh vực thương mại dịch vụ, thương mại hàng hoá, thương mại liên quan đến khía cạnh quyền sở hữu trí tuệ trong bối cảnh của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0; đưa ra những đòi hỏi đối với WTO trong khung pháp lý cho hoạt động giải quyết các tranh chấp thương mại điện tử thông qua các phương thức giải quyết tranh chấp trực tuyến; nêu ra một số khuyến nghị cho WTO trong việc hoàn thiện hàng lang pháp lý của mình trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 như hiện nay