Phê bình sinh thái ở Việt Nam: Tổng quan các vấn đề nghiên cứu trong văn học hiện nay - Phạm Quỳnh An; Nguyễn Thị Tâm (2021)
Bài viết tổng quan các tài liệu nghiên cứu về phê bình sinh thái tại Việt Nam, bao gồm các vấn đề cơ bản về lý thuyết và thực hành, qua đó có thể thấy bên cạnh những thành tựu đã đạt được trong nghiên cứu bộ môn này, vẫn còn những hạn chế, những khoảng trống cần bù lấp.