Quy định về trách nhiệm hình sự của cá nhân và pháp nhân khi có tai nạn hàng hải gây ô nhiễm môi trường biển - Pháp luật Hoa Kỳ và bài học kinh nghiệm cho Việt Nam - Nguyễn Tuấn Hải; Chung Lê Hồng Ân (2021)
Bài viết phân tích các quy định pháp luật liên quan đến trách nhiệm hình sự do gây ô nhiễm biển của cá nhân và pháp nhân từ tai nạn tàu thuyền trong pháp luật Hoa Kỳ. Từ đó đề xuất nhằm hoàn thiện khung pháp lý Việt Nam về vấn đề này.