Một số vấn đề về bảo hộ bí mật kinh doanh và hoàn thiện pháp luật bảo hộ bí mật kinh doanh ở Việt Nam - Nguyễn Thị Quế Anh (2004)
Trong bài viết này tác giả trình bày một số nhìn nhận xung quanh vấn đề khái niệm bí mật kinh doanh, những đặc trưng của việc bảo hộ bí mật kinh doanh với tư cách là đối tượng quyền sử hữu công nghiệp, so sánh cơ chế bảo hộ bí mật kinh doanh của Việt Nam với các nước phát triển và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này cũng như so sánh với các yêu cầu bảo hộ bí mật kinh doanh theo các hiệp ước quốc tế mà Việt nam đã và sẽ tham gia, trên cơ sở đó đưa ra một số kiến nghị nhằm hoàn thiện pháp luật Việt Nam về bảo hộ loại đối tượng này.