Một số vấn đề phương pháp luật hoạch định ngân sách cho hoạt động Marketing của Doanh nghiệp - Vũ Phương Thảo (2004)
Một số nhà quản lý doanh nghiệp thường cho rằng hoạch định ngân sách cho hoạt động Marketing của doanh nghiệp là công việc nhai gặm các con số vì mục tiêu kiếm soát chứ không phải vì mục tiêu tiếp thị. Quan điểm này là hoàn toàn sai lầm. Hoạch định ngân sách cho hoạt động tiếp thị là dạng quyết định có ý nghĩa quan trọng và sống còn đối với việc quản lý hoạt động marketing của bất cứ doanh nghiệp nào bởi vì những nỗ lực của nhà quản trị trong việc hoạch định ngân sách mang lại những lợi ích nhất định cho việc quản lý hoạt động tiếp thị và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Bài viết trình bày các quan điểm cần quán triệt khi xây dựng ngân sách cho hoạt động marketing của doanh nghiệp; Cơ sở lý thuyết của hoạch định ngân sách; Các kỹ thuật xác định mức ngân sách cho hoạt động marketing của doanh nghiệp và thủ tục hoạch định ngân sách.