Một số suy nghĩ về vai trò của Nhà nước trong quá trình chuyển sang nền kinh tế thị trường ở Việt Nam - Trần Anh Tài (2004)
Bài viết trình bày tính đặc thù trong quá trình chuyển sang nền kinh tề thị trường ở Việt Nam và vai trò của Nhà nước; Tính quy định của bối cảnh đến vai trò của Nhà nước và cải cách kinh tế ở Việt Nam dưới góc độ của tiến trình chính sách.