Dự tính hợp lý và tác động của nó đối với thị trường chứng khoán - Nguyễn Thị Thư (2004)
Lý thuyết dự tính hợp lý là cách nhìn nhận mới, cập nhật với những điều kiện mới về thông tin, kinh tế và xã hội. Nó giúp cho chúng ta có khả năng phân tích những diễn biến của thị trường và hành vi của các chủ thể tham gia vào các thị trường nói chung, thị trường vốn nói riêng một cách có ý nghĩa hơn. Cũng từ đó chúng ta có thể có được những chính sách và cách hành động hiệu quả hơn.