Bàn về việc đánh giá sự “tiến bộ” và “hạn chế” của tư tưởng kinh tế - Phạm Văn Chiến (2004)
Khi nghiên cứu tư tưởng kinh tế hay học thuyết kinh tế, những nhà viết sử tư tương kinh tế thường phải đánh giá sự “tiến bộ” và “hạn chế’ của tư tưởng kinh tế hay học thuyết kinh tế đó, vì vậy, việc đánh giá sự “tiến bộ” và “hạn chế'’ của tư tưởng kinh tế như là vấn để quan trọng vào loại bậc nhất của những nhà nghiên cứu lịch sử tư tưởng kinh tế, nếu không hiếu đúng hay khách quan sự “tiến bộ” và “hạn chế’ của tư tưởng kinh tế, thì sẽ không thể vẽ lại trung thực bức tranh sinh động của lịch sử tư tưởng kinh tế hay sẽ xuyên tạc lịch sử.