Bàn về phương pháp tiếp cận trong nghiên cứu kinh tế của Adam Smith - Đinh Văn Thông (2004)
Adam Smith (1723-1790) là nhà kinh tế học thuộc trường phái cô điển Anh. Đối vối trường phái này, điểm đặc trưng trong lý luận kinh tế của họ là ủng hộ kinh tế thị trường tự do cạnh tranh và thuyết giá trị - lao động; nên kinh tế thị trường với các quy luật vốn có của nó sẽ tự động điều tiết kinh tế và đảm bảo thăng bằng cung - cầu và cho rằng Nhà nước không nên can thiệp vào kinh tế. Theo quan điểm của họ: kinh tế thị trường là một mô hình tăng trưởng tự động.