Vai trò của giáo dục đại học trong thực hiện công nghiệp hóa và phát triển kinh tế: Kinh nghiệm quốc tế và bài học rút ra cho Việt Nam - Nguyễn Thị Kim Oanh, Phạm Hương Trang (2023)
Bài viết tập trung làm rõ vai trò của giáo dục đại học (GDĐH) trong thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa (CNH, HĐH) và phát triển kinh tế trên cơ sở nghiên cứu vai trò của GDĐH ở các nước trên thế giới gắn liền với các chính sách điển hình.