Một số giải pháp cơ bản xử lý vấn đề di dân mùa vụ nông thôn – đô thị - Phạm Văn Dũng (2004)
Bài viết đề cập đến các giải pháp cơ bản xử lý vấn đề di dân mùa vụ nông thôn – đô thị: (1) Mở rộng quy mô khai thác và nâng cao hiệu quả sử dụng đất đai (2) Đẩy mạnh chuyển dic hj cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn (3) Phát triển hợp lý đô thị để điều chỉnh các dòng nhập cư từ nông thôn (4) Các chính sách ưu đãi nông thôn (5) Tăng cường hỗ trợ của chính quyền các đô thị với người lao động mùa vụ đến từ nông thôn