Đô thị hóa và một số giải pháp phát triển đô thị ở Việt Nam - Bùi Thị Thiêm (2004)
Bài viết đề cập đến các vấn đề: Vấn đề quy hoạch tổng thể các đô thị lớn; Vấn đề quản lý dân số và phát triển nguồn nhân lực; Xây dựng cơ sở hạ tầng: Xây dựng chính sách quản lý môi trường các đô thị lớn; Thúc đẩy kinh tế đô thị tăng trưởng nhanh; Thực hiện đồng bộ các chính sách xã hội.