Kinh nghiệm nâng cao tính tuân thủ thuế ở một số nước trên thế giới và bài học đối với Việt Nam - Ngô Thế Chi (2023)
Bài viết tổng hợp kinh nghiệm nâng cao tính tuân thủ thuế của người nộp thuế (NNT) ở một số quốc gia trên thế giới. Qua đó, chỉ ra những kết quả đạt được trong việc nâng cao tính tuân thủ của NNT tại các quốc gia này. Trên cơ sở đó, rút ra một số bài học cho Việt Nam trong việc nâng cao tính tuân thủ của NNT, đặc biệt là khi thực hiện cơ chế tự tính, tự khai, tự nộp thuế trong giai đoạn hiện nay.