Xác định rủi ro trong báo cáo tài chính: Sự khác biệt giữa nhà đầu tư cá nhân và tổ chức - Nguyễn Thị Hồng Duyên (2023)
Bài viết cho thấy, các nhà đầu tư (NĐT) cá nhân thường dựa vào thông tin phi tài chính, phân tích diễn biến tâm lý thị trường cùng các chỉ báo rủi ro đơn giản hóa khi xác định rủi ro trong BCTC. Ngược lại, các NĐT tổ chức chú trọng nhiều hơn đến phân tích định lượng, hệ số tài chính và nghiên cứu toàn diện về công tỵ cụ thể. Trên cơ sở các phát hiện trên, tác giả đề xuất một số giải pháp nâng cao khả năng nhận diện rủi ro của NĐT