Đầu tư trực tiếp nước ngoài vào năng lượng tái tạo tại Việt Nam: Thực trạng và một số hàm ý chính sách - Cao Thị Hồng Vinh, Lê Đức Duy (2023)
Bài viết phân tích thực trạng thu hút FDI vào lĩnh vực NLTT ở Việt Nam giai đoạn 2015-2022, chỉ ra các đặc trưng của nó, như: vốn lớn, vòng quay vốn chậm và ưu đãi gắn liền với trách nhiệm, để từ đó đề xuất một số giải pháp nhằm đẩy mạnh thu hút FDI vào lĩnh vưc NLTT của Việt Nam.