Thực trạng nhà đầu tư nước ngoài tham gia góp vốn, mua cổ phần, vốn góp tại các doanh nghiệp Việt Nam và giải pháp thu hút vốn đầu tư trong bối cảnh mới - Trần Thị Xuyến (2023)
Bài viết cung cấp một số thông tin cơ bản về tình hình nhà đầu tư nước ngoài (ĐTNN) tham gia góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp tại các doanh nghiệp Việt Nam. Từ đó, đề xuất một số giải pháp chính sách nhằm khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho nhà ĐTNN tăng cường tham gia hơn nữa việc đầu tư, góp vốn vào các doanh nghiệp Việt Nam, tạo thêm nhiều động lực phát triển nội lực doanh nghiệp và nền kinh tế.