Các hiệp định đối tác kinh tế - một con đường để phục hồi sức mạnh kinh tế của Nhật Bản - Lưu Ngọc Trịnh (2004)
Bài viết trình bày những biến động nhanh chóng của môi trường kinh tế khu vực; Tầm quan trọng ngày càng giảm của nền kinh tế Nhật Bản ở Đông Á; Những nguyên nhân làm suy giảm sức cạnh tranh của Nhật Bản; Sự sa sút của Nhật Bản trong lĩnh vực quốc tế hoá vào những năm 1990; Các hiệp định đối tác kinh tế: con đường đưa Nhật Bản trở thành một lãnh đạo khu vực và các chiến lược EPA của Nhật Bản ở Đông Á.