Cơ chế thu thập, cập nhật và lưu trữ thông tin chủ sở hữu hưởng lợi của doanh nghiệp: Kinh nghiệm quốc tế và một số giải pháp trong đăng ký doanh nghiệp tại Việt Nam - Võ Huy Hùng, Đỗ Hải Long (2023)
Bài viết giới thiệu khái quát về thực trạng triển khai tại Việt Nam và kinh nghiệm quốc tế về cơ chế thu thập, cập nhật và lưu trữ thông tin về chủ sở hữu hưởng lợi (CSHHL) của doanh nghiệp, từ đó, đưa ra một số giải pháp trong việc đăng ký doanh nghiệp (ĐKDN) trong nước để nâng cao hiệu quả thực thi các cơ chế này.