Tư tưởng đề cao tự do cá nhân và thể chế kiểm soát quyền lực nhà nước của Hoa Kỳ - Hoàng Phúc Lâm, Nguyễn Văn Đáng (2023)
Bài viết khái lược những đặc điểm của nền chính trị Mỹ: phác họa những nét chính về văn hóa chính trị theo khuynh hướng tự do của người Mỹ; nền cộng hòa với hình thức chính quyền đại diện và những phương tiện thể chế được thiết kế để kiểm soát quyền lực của chính quyền.