Giám sát rủi ro biến đổi khí hậu của Ngân hàng Trung ương các nước Châu Âu và gợi ý cho Việt Nam - Hạ Thị Thiều Dao, Nguyễn Thị Quý (2023)
Bài viết phân tích kênh truyền dẫn của rủi ro liên quan đến biến đổi khí hậu từ rủi ro vật chất, rủi ro chuyển đổi sang rủi ro đối với hệ thống tài chính và hành động ứng phó của ngân hàng trung ương các nước châu Âu. Trên cơ sở đó, nghiên cứu đưa ra một số khuyến nghị về mặt chính sách đối với Việt Nam trong giám sát tài chính trước những tác động từ biến đổi khí hậu.