Tác động tràn của chính sách tiền tệ Mỹ đến thị trường tài chính Việt Nam - Phạm Thị Hoàng Anh, Lưu Minh Hằng; Hoàng Minh Ngọc, Phùng Thị Nhâm; Trần Ngọc Bách (2023)
Bài nghiên cứu tập trung phân tích tác động chính sách tiền tệ (CSTT) của Mỹ đối với thị trường tài chính Việt Nam trong giai đoạn từ năm 2015 đến quý II/2023. Kết quả nghiên cứu cho thấy, những thay đổi trong CSTT của Mỹ có tác động tràn và gây ra sự biến động tới thị trường tài chính Việt Nam bao gồm thị trường tiền tệ, thị trường chứng khoán và thị trường ngoại hối.