Tác động của tài chính số tới sự ổn định của các ngân hàng thương mại tại Việt Nam - Ngô Thanh Xuân, Lê Quỳnh Mai; Nguyễn Minh Hằng, Ngô Thị Thuỳ Ngân; Nguyễn Thùy Trang, Nguyễn Minh Ngọc (2023)
Bài nghiên cứu phân tích mẫu gổm 24 NHTM tại Việt Nam với 960 quan sát trong giai đoạn 2013 - 2022. Kết quả thực nghiệm chỉ ra rằng, việc áp dụng tài chính số góp phẩn thúc đẩỵ tăng trưởng kinh tế và nâng cao hiệu quả hoạt động ngân hàng trong tương lai.Tuỵ nhiên, đối với thị trường mới nổi như Việt Nam, tài chính số tác động ngược chiểu đến sự ổn định ngân hàng trong ngắn hạn.