Nguyên tắc tranh tụng trong Luật Tố tụng Hình sự Việt Nam và một số kiến nghị - Trịnh Quốc Toản (2003)
Để góp phần vào việc sửa đổi, bổ sung và hoàn thiện BLTTHS hiện hành, tác giả đưa ra ý kiến về nguyên tắc tranh tụng - một vấn đề cấp bách cả về mặt lý luận và thực tiễn trong TTHS Việt Nam và là một khía cạnh trung tâm của các đảm bảo tố tụng đã và đang được sự quan tâm đặc biệt của các nhà khoa học pháp lý và lập pháp - và đưa ra một số kiến nghị nhằm xây dựng, hoàn thiện nguyên tắc này trong LTTHS nước ta.