Cơ sở triết học của hợp đồng thành lập công ty - Ngô Huy Cương (2003)
Khi bàn về doanh nghiệp hay công ty, người ta thường chỉ nhắc tới khía cạnh thực tế của nó. Và tất nhiên, vì thế khi bị vướng phải những hạn chế của pháp luật hay các hành vi của các cơ quan công quyền trong việc thành lập và hoạt động của công ty, thì sự đòi hỏi của giới doanh nhân về việc tháo gỡ những rào cản ấy chưa có cơ sở lý luận vững chắc. Theo tác giả, muốn có được một cơ sở lý luận vững chắc, thì cần phải tìm kiếm tốt nền tảng triết học của vấn đề.