Tổng quan về Luật Tài sản - Ngô Huy Cương (2003)
Muốn nghiên cứu những vấn đề phức tạp về Luật tài sản, trước tiên cần phải khảo sát các quan niệm về tài sản, bao gồm: khái niệm về tài sản; cơ sở học thuyệt của Luật tài sản; Chức năng của Luật tài sản hiện đại và các vật quyền; Phân loại tài sản