Tìm hiểu việc định tội và quyết định hình phạt từ phương diện là những hoạt động áp dụng pháp luật hình sự cơ bản của Tòa án - ChuThị Trang Vân (2003)
Trong lý luận luật hình sự, việc áp dụng các quy phạm pháp luật hình sự là một quá trình phức tạp và nhiều mặt, được tiến hành qua những giai đoạn nhất định bao gồm nhiều hoạt động khác nhau. Trong bài viết này, tác giả đề cập đến hai vấn để cơ bản nhất trong số đó là định tội và quyết định hình phạt.