Kiểm chứng và ước lượng giả thuyết tương đồng lãi suất ở Việt Nam - Đặng Ngọc Tú (2003)
Chúng ta cũng đã có nhiều bài viết liên quan đến giả thuyết tương đồng lãi suất nhưng hầu hết đều áp dụng giả thuyết này mà không kiểm chứng xem mối quan hệ đó có thực sự tồn tại trong điều kiện của Việt Nam hay không. Do mối quan hệ lượng - chất mà nhiều khi các kết luận định tính cần phải dựa trên các nghiên cứu định lượng. Chính vì vậy, việc kiểm chứng và ước lượng thuyết tương đồng lãi suất ở Việt Nam có cả ý nghĩa lý luận lẫn ý nghĩa thực tiễn.