Từ đề cương về văn hóa Việt Nam năm 1943 đến đường lối xây dựng và phát triển văn hóa của Đảng hiện nay - Nguyễn Trọng Phúc (2023)
Bài viết trình bày khái quát những đóng góp của Đề cương về văn hóa Việt Nam năm 1943 đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước. Từ đó thấy được sự vận dụng, bổ sung, hoàn thiện của Đảng ta trong sự nghiệp xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, đáp ứng yêu cầu của công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế.