Những yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của hệ thống tư pháp hình sự đối với người chưa thành niên ở Việt Nam - Phạm Thái (2023)
Bài viết nghiên cứu tổng quan vê hệ thống tư pháp hình sự người chưa thành niên ở Việt Nam hiện nay trên cơ sở khung pháp lý của Liên hợp quốc, đánh giá cụ thể về thực trạng hoạt động và hiệu quả hoạt động của hệ thống tư pháp hình sự người chưa thành niên trong thời gian vừa qua. Bài viết tập trung vào nhận diện, lý giải những yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của hệ thống này trong bối cảnh hiện nay, bao gồm các yếu tố về mô hình tố tụng hình sự, hệ thống cơ quan, tổ chức tham gia vào quá trình tố tụng, tham gia vào việc cung cấp các dịch vụ hỗ trợ, tái hòa nhập cộng đòng cho người chưa thành niên phạm tội cũng như sự ảnh hưởng cùa yếu tố văn hóa truyền thống, dư luận xã hội.