Tác động của đầu tư trực tiếp nước ngoài đến thúc đẩy hội tụ thu nhập ở Việt Nam - Hoàng Mạnh Hùng (2023)
Bài viết nghiên cứu sử dụng mô hình dữ liệu bảng động để xem xét tác động trong ngắn hạn và dài hạn của đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đến quá trình hội tụ thu nhập ở Việt Nam giai đoạn 1996-2018. Kết quả chỉ ra rằng, FDI đã góp phần đẩy nhanh quá trình hội tụ trong cả giai đoạn 1996-2018 với tốc độ hội tụ vào khoảng 1,11% mỗi năm và được duy trì trong cả ngắn hạn và dài hạn.