Quy định thuế tối thiểu toàn cầu: Những tác động tới FDI và gợi ý chính sách đối với Việt Nam - Trần Thị Ngọc Quyên (2023)
Bài viết hệ thống những đặc điểm của quy định về thuế tối thiểu toàn cầu dự kiến áp dụng năm 2023 tại các quốc gia trên thế giới và phân tích một số tác động đến nền kinh tế, đặc biệt thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài. Từ đó nghiên cứu một số giải pháp đối với Việt Nam trong giai đoạn 2025 - 2030 nhằm đẩy mạnh cam kết tham gia luật chơi chung, điều chỉnh chính sách thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài, phối hợp đội ngũ nhân sự triển khai, phát triển các dự án mới, và xúc tiến đầu tư tại chỗ.