Chỉ số áp lực thị trường ngoại hối và khả năng áp dụng tại Việt Nam để cảnh báo sớm khủng hoảng tiền tệ - Trần Ngọc Hà (2023)
Trên cơ sở áp dụng hai phương pháp phổ biến của Kaminsky (2000) và Eichengreen (1994, 1996) và xem xét tình hình kinh tế của Việt Nam trong giai đoạn nghiên cứu, bài viết nghiên cứu, xây dựng công thức tính chỉ số EMP và ngưỡng EMP phù hợp hơn với Việt Nam.