Kinh nghiệm phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp tại Nhật Bản và bài học về minh bạch thông tin trong phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ tại Việt Nam - Nguyễn Thị Hồng Nhung (2023)
Bài viết tập trung phân tích kinh nghiệm phát triển hàng hóa, minh bạch thông tin trên thị trường giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ của Nhật Bản. Từ đó liên hệ thị trường và minh bạch thông tin trong phát hành riêng lẻ trái phiếu doanh nghiệp tại Việt Nam và đề xuất một số giải pháp tăng cường minh bạch thông tin.