Bài học điều hành chính sách kinh tế vĩ mô và quản trị rủi ro các ngân hàng thương mại Việt Nam từ các vụ phá sản ngân hàng Hoa Kỳ và Thụy Sỹ - Nguyễn Thạc Hoát (2023)
Bài viết nghiên cứu, trao đổi và phân tích nguyên nhân rủi ro dẫn đến các vụ phá sản 4 Ngân hàng Hoa Kỳ và ngân hàng Credit Suisse của Thụy Sĩ đã xảy ra trong hai tháng đầu năm 2023. Đồng thời rút ra bài học về điều hành chính sách kinh tế vĩ mô và quản trị rủi ro đối với các Ngân hàng thương mại Việt Nam hiện nay.