Điểm nhấn chính sách lãi suất năm 2022 - Dự báo năm 2023 - Nguyễn Minh Phong (2023)
Bài viết trình bày tình hình sử dụng chính sách lãi suất của các ngân hàng trung ương nhằm kiềm chế lạm phát ở một số nước trên thế giới; Chỉ ra tác động hai mặt của tăng lãi suất và đối sách thích ứng của các ngân hàng nhà nước. Từ đó phân tích các chính sách để trung hòa hệ lụy của tăng lãi suất điều hành, huy động và cho vay của ngân hàng nhà nước.