Chuyển đổi số ngành ngân hàng Việt Nam: Giữ vững ngọn cờ tiên phong - Phạm Tiến Dũng (2023)
Bài viết trình bày những thành quả đáng khích lệ trong công cuộc chuyển đổi số toàn diện của ngành Ngân hàng trên các mặt như: Chuyển đổi nhận thức; Kiến tạo thể chế; Phát triển hạ tầng công nghệ, chia sẻ dữ liệu; Phát triển các mô hình, sản phẩm, dịch vụ ngân hàng số; Đảm bảo an toàn, an ninh mạng, bảo mật thông tin khách hàng. Từ đó chỉ ra những thách thức và định hướng trong thời gian tới.